tác dụng chống ung thư của tỏi

0
Tác dụng chống ung thư của tỏi đen mà bạn nên biết
Tác dụng chống ung thư của tỏi đen? Tỏi đen được sử dụng phổ biến ở châu Á, đặc biệt Nhật Bản là nơi sử dụng tỏi đen như một loại gia vị cho các món ăn. Tỏi đen là tỏi lên men để gia tăng hàm lượng hoạt chất có lợi cho sức khỏe của con người. Chính vì thế, tỏi đen được sử dụng như một vị thuốc có tác dụng chống ung thư, bảo vệ sức khỏe rất hiệu quả.
Bất ngờ với công dụng chống ung thư của Tỏi đen
 
 

1. Quá trình lên men và tác dụng chữa ung thư bằng tỏi đen

Trong quá trình lên men, protein trong tỏi tươi bị cắt thành các amino acid, carbohydrate, đặc biệt allicin thành chất không mùi, alliin giảm tính kích thích và bị khử oxy vì thế tỏi trở thành màu đen. Tỏi đen thay đổi vị, mùi, ăn được, dễ hấp thu và duy trì được giá trị trong y học. Hoạt tính của men SOD (Superoxide dismutase) mạnh gấp 8,7 lần tỏi tươi; nồng độ polyphenol có tác dụng chống gốc tự do mạnh hơn tỏi tươi 10 lần.
Tỏi đen chứa hợp chất S-allyl cysteine (SAC) rất có lợi cho sức khỏe. Sau quá trình lên men dài ngày, hợp chất trên được sản sinh ra trong tỏi đen với hàm lượng gấp từ 5-10 lần so với tỏi tươi và ổn định chất lượng trong hạn sử dụng. SAC có tác dụng chống gốc tự do, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực hạn chế phát triển tế bào khối u. Cơ chế chống ung thư của tỏi đen không trực tiếp gây độc tế bào u mà qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch của cơ thể.
Bất ngờ với công dụng chống ung thư của Tỏi đen

2. Công dụng khác ngoài tác dụng chống ung thư của tỏi đen

Bên cạnh tác dụng chống ung thư của tỏi đen thì tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.
Ngoài ra, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống oxy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân. Bài thuốc từ tỏi đen là một phương thuốc thiên nhiên giúp bạn giảm căng thẳng quá mức. Tỏi đen giúp trấn an sự lo lắng, chữa mất ngủ và giảm kích thích và tâm trạng ưu lo.

3. Viên tăng lực nhân sâm tỏi đen zbull giúp tăng cường sinh lực

Viên tăng lực Zbull là sự kết hợp các dược liệu như Tỏi đen, Nhân sâm, Linh Chi, Bạch quả giúp tăng cường sinh lực, bồi bổ khí huyết, phục hồi cơ thể, nâng thể trạng, tăng cường máu lên não, bảo vệ tế bào, giúp người tỉnh táo và tập trung. Ngoài ra, còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng vị ngon miệng, tăng tạo năng lượng, tăng chuyển hóa và hấp thu.
Bất ngờ với công dụng chống ung thư của Tỏi đen
Viên tăng lực nhân sâm tỏi đen Zbull giúp bừng tỉnh năng lượng cho cơ thể đối mặt với ngày dài làm việc hết công suất. Thích hợp cho người cần tỉnh táo, tập trung như công nhân ca đêm, người bệnh muốn phục hồi thể trạng, nhân viên làm thêm giờ hay sinh viên cần thức để ôn thi.
Liên hệ với dược sĩ qua hotline 0798 16 16 16 ngay để được tư vấn trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí từ dược sĩ của chúng tôi.

Chủ đề liên quan

tác dụng chống ung thư của tỏi

cách ăn tỏi chống ung thư

tỏi phòng chống ung thư

tỏi đen phòng chống ung thư

Tin liên quan

Đăng ký nhận khuyến mãi
  • Họ tên
  • Email
  • Điện thoại
  • Gửi
0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose