Cách xoa bóp chống mệt mỏi

0
Những Cách Xoa Bóp Chống Mệt Mỏi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Những áp lực trong cuộc sống, công việc là nguyên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, suy nhược cơ thể… Đó chính là lý do nhiều người tìm đến 2 cách xoa bóp chống mệt mỏi đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

“Xoa bóp chân” cách xoa bóp chống mệt mỏi hiệu quả

Chân được xem là nơi tập trung nhiều máu và huyệt đạo quan trọng nhất với chức năng nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Do đó, xoa bóp chân không những giúp kích thích lưu thông tuần hoàn máu đến các chi mà còn cung cấp máu lên cho não giúp bạn giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Những Cách Xoa Bóp Chống Mệt Mỏi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Trước khi thực hiện các bước xoa bóp chân cần rửa sạch và lau khô. Có thể ngâm chân trước với nước vỏ cam, nước muối ấm hay xả nước để vệ sinh chân.

Dưới đây là các bước xoa bóp chân hiệu quả:

Bước 1: Ngồi xuống sàn, chân hơi co. Giữ cho bàn chân tiếp xúc với mặt đất rồi có thể xoa hai bàn tay vào nhau để tạo nhiệt và xoa mạnh từ mắt cá chân lên tới đầu gối. Làm cả phía trước và phía sau chân, mỗi mặt khoảng 5 lần.
>>>Chia sẻ những loại thuốc uống tăng thể lực tốt nhất hiện nay

Bước 2: Đặt ngón tay quanh bắp chân rồi nhấn ở vùng bụng chân, giữ yên trong 7 giây rồi tiếp tục tiến lên phía trên. Lặp lại khoảng 7 lần nha!

Những Cách Xoa Bóp Chống Mệt Mỏi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Bước 3: Xoa lòng bàn tay vào nhau cho nóng lên rồi xoa bóp các khớp ngón chân, rồi lên cổ chân và bắp chân. Lặp lại nhiều lần.

Bước 4: Đối với phần đùi chân, hơi khum bàn tay lại rồi vỗ nhẹ nhàng dọc theo phía trong bắp đùi.

Bước 5: Đối với các ngón chân, thả lỏng cơ thể rồi dùng ngón cái và ngón trỏ lung lay và giật nhẹ từng ngón chân sẽ giúp kích thích dây thần kinh lên não chống mệt mỏi.

“Xoa bóp vùng đầu và chán” cách xoa bóp chống mệt mỏi hiệu quả

Ngoài cách xoa bóp chống mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu thông qua việc áp dụng xoa bóp chân, bạn có thể dùng đầu ngón tay miết từ đầu trong gờ trên ổ mắt vòng lên trán, theo hình vòng cung ra đến thái dương rồi vòng lên trên ra sau tai, làm khoảng 15-20 lần.

Những Cách Xoa Bóp Chống Mệt Mỏi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Tiếp theo dùng các ngón tay lại như chiếc lược, chải tóc từ trước ra sau khoảng 20 - 25 lần, đầu các ngón tay miết mạnh xuống da đầu để thông kinh mạch vùng đầu. Sau đó đặt hai lòng bàn tay ở hai bên đầu đối xứng nhau, vỗ nhẹ vòng tròn xung quanh đầu theo chiều kim đồng hồ, hết tầm xoay của tay thì vỗ ngược lại. Khi vỗ, hai điểm tác động luôn phải đối xứng nhau. Làm khoảng 4-6 lần.

Cuối cùng khép bàn tay, dùng phần gan bốn ngón tay (trừ ngón cái) vỗ nhẹ trên toàn bộ da đầu theo hướng từ đỉnh đầu ra trước, sang hai bên, ra sau xuống vùng gáy. Làm khoảng 4-6 lần.

Bạn có thể áp dụng bài tập này ở bất kỳ lúc nào trong ngày, lúc ngủ dậy, trước lúc ngủ trưa, ngủ tối hoặc những lúc giải lao giữa giờ làm việc

Theo các chuyên gia bác sĩ, với 2 cách xoa bóp chống mệt mỏi ở trên hoàn toàn có thể đem lại hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, về việc đem lại hiệu quả lâu dài thì bạn có thể áp dụng viên tăng lực nhân sâm tỏi đen Zbull, sản phẩm đang được bán tại vientangluc.com và hiện đang được nhiều người ưa chuộng.

Những Cách Xoa Bóp Chống Mệt Mỏi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Viên tăng lực Zbull có công dụng giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, phòng ngừa bệnh, giúp bồi bổ sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tăng cường thể trạng, phục hồi cơ thể sau bệnh.

Sản phẩm Zbull nên sử dụng 1 viên x 1 - 2 lần/ngày cho người lớn, tốt nhất uống buổi sáng và buổi trưa. Không dùng cho trẻ em dưới 14 tuổi.
 

Những Cách Xoa Bóp Chống Mệt Mỏi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có được cách xoa bóp chống mệt mỏi hiệu quả cũng như thuốc uống tăng cường sức khỏe tốt nhất hiện nay. Liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn cụ thể.

 

Chủ đề liên quan

cách xoa bóp giảm mệt mỏi

cách xoa bóp chống mệt mỏi

cách xoa bóp đau mỏi vai gáy

quy trình kỹ thuật xoa bóp chống mệt mỏi

Tin liên quan

Đăng ký nhận khuyến mãi
  • Họ tên
  • Email
  • Điện thoại
  • Gửi
0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose