Mệt Mỏi, Mất Năng Lượng Làm Gì Cho Tỉnh?

0
Mệt Mỏi, Mất Năng Lượng Làm Gì Cho Tỉnh?
Nếu bạn lúc nào cũng mắt nhắm mắt mở dù đã ra khỏi giường ngủ thì hãy tự hỏi tại sao mình lại hay cảm thấy thiếu ngủ dù rằng đã ngủ đủ giấc? Có khá nhiều nguyên nhân gây ra chứng thường xuyên mệt mỏi này nhưng hầu hết là do bị thiếu hụt năng lượng dẫn đến não kém minh mẫn. Vậy thì mệt mỏi, mất năng lượng làm gì cho tỉnh? Hãy cùng ZBULL đánh thức năng lượng cho ngày mới nhé!

Uống trà hoặc cà phê

Caffein có trong trà hoặc cà phê chắc chắn sẽ giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn nhanh chóng. Một tách trà nóng hoặc một ly cà phê vào buổi sáng là thức uống yêu thích của nhiều người giúp chúng ta lao vào công việc một cách năng suất nhất.Tuy nhiên, không nên uống quá 2 ly cà phê trong một ngày vì rất dễ gây mất ngủ.
Mệt Mỏi, Mất Năng Lượng Làm Gì Cho Tỉnh?

Viên tăng lực giúp tỉnh táo

Một lựa chọn khác thay cho trà hay cà phê là nước tăng lực. Hầu hết các loại nước tăng lực được quảng cáo hiện nay đều chứa caffein giúp tăng cường tỉnh táo tập trung nhưng với hàm lượng không giống nhau. Để bảo vệ sức khỏe, bạn nên chọn các loại thực phẩm giúp tăng năng lượng nhanh mà an toàn như bột sủi tăng lực Zbull, viên tăng lực Zbull, viên tăng lực Pharmaton... Ngoài thành phần giúp thức tỉnh là 1,3,7 – Trimethylxanhthin còn chứa rất nhiều dược liệu khác như Nhân sâm, Tỏi đen, Linh chi, Bạch quả và khoáng chất vitamin giúp tăng tuần hoàn máu não, cải thiện chức năng và bảo vệ tế bào thần kinh.
Mệt Mỏi, Mất Năng Lượng Làm Gì Cho Tỉnh?

Uống nhiều nước

Một số trường hợp do thiếu nước mà cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi thiếu tỉnh táo. Cơ thể chúng ta hoạt động và dịch chuyển dựa trên sự có mặt của nước. Nếu bạn không cung cấp đủ nước cơ thể cần thì mọi hoạt động rất dễ bị trì trễ và đó là lý do tại sao bạn không thể tập trung, buồn ngủ và suy nghĩ chậm chạp.
Mệt Mỏi, Mất Năng Lượng Làm Gì Cho Tỉnh?

Chợp mắt

Phương pháp này tưởng chừng như vô nghĩa. Nhưng thật sự rất hợp lý và hiệu quả đấy. Khi cơ thể bạn đã hoạt động quá mức. Tất cả các cơ quan của bạn sẽ rơi vào tình trạng quá tải và được nghỉ ngơi. Cách tốt nhất là hãy chợp mắt từ 15-30 phút. Sau đó, bạn sẽ có thể làm việc tốt hơn đấy. Vì sau thời gian “nghỉ giữa hiệp” cơ thể sẽ có nhiều năng lượng hơn, khả năng tập trung tốt hơn. Nhờ đó mà hiệu suất làm việc cũng tăng lên đáng kể.
Mệt Mỏi, Mất Năng Lượng Làm Gì Cho Tỉnh?

Khi thức dậy, hãy hít một hơi dài, uống một cốc nước và một chút caffeine để cảm thấy tràn đầy năng lượng. Dành khoảng ba phút đi bộ để khởi động cơ thể.

Tin liên quan

Đăng ký nhận khuyến mãi
  • Họ tên
  • Email
  • Điện thoại
  • Gửi
0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose