Bài Tập Yoga Giúp Giảm Mệt Mỏi

0
Bài Tập Yoga Giúp Giảm Mệt Mỏi Mỗi Ngày

Ngoài việc áp dụng chế độ ăn uống hợp lý hay sử dụng một số loại thuốc giảm mệt mỏi thì thực hiện các bài tập yoga cũng được xem là giải pháp giảm mệt mỏi mỗi ngày cực kỳ hiệu quả. Một số bài tập yoga giúp giảm mệt mỏi dưới đây mà bạn không nên bỏ qua.

1. Tập yoga giúp giảm mệt mỏi với “Tư thế Padmasana” 

Với tư thế hoa sen, bạn cần ngồi thẳng lưng, cột sống thả lỏng thẳng, mu bàn chân nọ gác lên đùi chân kia. Tiếp đó giữ hai lòng bàn tay úp vào nhau ngang với, đầu hơi cúi xuống. Bạn lưu ý giữ cột sống và cổ thẳng, nhắm mắt lại và ngồi thiền một lát sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi căng thẳng hiệu quả.

Bài Tập Yoga Giúp Giảm Mệt Mỏi Mỗi Ngày

2. Tập yoga giúp giảm mệt mỏi với “Tư thế Paschimottanasana”

Ở tư thế này, bạn ngồi thẳng, hai chân duỗi thẳng phía trước mặt sau đó bạn từ từ cúi gập lưng sao cho tay bạn có thể giữ được những ngón chân. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý giữ cho đôi chân duỗi thẳng. Bạn giữ tư thế trong 5 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

Tư thế ngồi gập mình không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng mà còn hỗ trợ hữu hiệu trong việc giảm đau lưng, tránh chuột rút, giúp máu lưu thông dễ dàng. Bạn có thể quan tâm đến: =>Phục hồi thể lực sau khi chơi thể thao

3. Tập yoga giúp giảm mệt mỏi với “Tư thế Janu Sirsasana” 

Với Janu Sirsasana sẽ giúp kéo giãn cột sống, vai và gân kheo, kích thích các cơ quan bụng như gan và thận, cải thiện tiêu hóa. Để thực hiện tư thế này, bạn co chân trái duỗi chân phải, đưa hai tay lên cao qua đầu trong lúc bạn đang hít vào. Sau đó, bạn thở ra nghiêng người sang phải, hai tay đưa theo người sao cho tay trái áp sát tai trái, tay phải chạm mu bàn chân phải. Bạn cần lưu ý giữ chân duỗi luôn thẳng, cố gắng để khuỷu tay phải chạm vào đầu gối phải với mục đích kéo giãn cơ tối đa.

Bài Tập Yoga Giúp Giảm Mệt Mỏi Mỗi Ngày

Việc thực hiện bài tập yoga giúp giảm mệt mỏi với tư thế Janu Sirsasana thường xuyên sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn, trị liệu các chứng mất ngủ, lo lắng, nhức đầu và căng thẳng.

4. Tập yoga giúp giảm mệt mỏi với “Tư thế Pavanamuktasana” 

Để thực hiện đầu tiên bạn cần nằm xuống thảm hoặc sàn tập, dồn trọng lực cơ thể vào phần lưng. Sau đó, bạn nâng cả hai chân lên, gập đầu gối sao cho hai chân áp sát ngực. Khi đó, bạn từ từ nâng đầu, hai tay ôm chân sao cho trán bạn chạm được tới hai đầu gối. Bạn giữ tư thế khoảng 5 giây rồi trở về thả lỏng cơ thể.

5. Tập yoga giúp giảm mệt mỏi với “Tư thế Halasana” 

Đối với tư thế Halasana, bạn nằm xuống thảm hay sàn tập, hai lòng bàn tay duỗi thẳng dọc cơ thể, lòng bàn tay để úp. Tiếp đó, bạn nâng hai chân lên tạo một góc 90 độ so với cơ thể rồi dùng lực ở eo, lưng nâng cơ thể lên, sao cho hai chân chạm ra phía sau đầu, các mũi chân gần như chạm sàn. Giữ tư thế trong khoảng 5 giây rồi từ từ đưa hai chân về vị trí ban đầu.

Bài Tập Yoga Giúp Giảm Mệt Mỏi Mỗi Ngày

Đây được xem là bài tập yoga giảm mệt mỏi hiệu quả, làm giảm tác động của các chứng căng thẳng bằng cách cho phép mắt và não của bạn nghỉ ngơi, thư giãn. Tập tư thế này sẽ giúp cho cột sống luôn dẻo dai. Đây là một tư thế gấp người ra phía trước rất mạnh mẽ và dứt khoát. Nó tăng cường sức mạnh ở tất cả các khu vực vùng lưng, gáy và cổ.

Bên cạnh những bài tập yoga giúp giảm mệt mỏi thì áp dụng chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học kết hợp với thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường năng lượng, giảm mệt mỏi, buồn ngủ… cũng được xem là phương pháp mang lại hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe.

Bài Tập Yoga Giúp Giảm Mệt Mỏi Mỗi Ngày

Viên tăng lực nhân sâm tỏi đen Zbull chứa thành phần thảo dược nhân sâm giúp bồi bổ, phục hồi thể lực, tăng trí nhớ, bảo vệ cơ thể chống stress, chống lão hóa, tỏi đen bồi bổ chống lao lực và suy nhược cơ thể, dự phòng các bệnh tim mạch, giảm cholesterol máu, chống ung thư và chất Ginkgo biloba tăng cường tuần hoàn máu não, cải thiện ghi nhớ và sự tập trung, bảo vệ các tế bào thần kinh.

Bài Tập Yoga Giúp Giảm Mệt Mỏi Mỗi Ngày

Hiện tại thuốc uống tăng cường sức khỏe Zbull đã và đang được bán tại vientangluc.com hoặc tại các nhà thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được bài tập yoga giúp giảm mệt mỏi mỗi ngày cũng như lựa chọn được sản phẩm phục hồi thể lực, giảm mệt mỏi căng thẳng. Liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm.

 

Chủ đề liên quan

tập yoga mệt mỏi

yoga giảm mệt mỏi

yoga hết mệt mỏi

yoga cho người mệt mỏi

yoga giúp giảm mệt mỏi

tập yoga bị mệt mỏi

mệt mỏi sau khi tập yoga

tập yoga giúp giảm mệt mỏi

bài tập yoga giảm mệt mỏi

Tin liên quan

Đăng ký nhận khuyến mãi
  • Họ tên
  • Email
  • Điện thoại
  • Gửi
0798 16 16 16
Design by Kingweb.vnClose